สาขาวิชานิเทศศาสตร์นวัตกรรมและผู้ประกอบการธุรกิจ จัดอบรมหัวข้อ คุณธรรมจริยธรรม “การเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ตลอดชีวิตกับเยาวชนในศตวรรษที่ 21 เพื่อเตรียมความพร้อมการเป็นพลเมืองพลโลกที่ดี และปรับตัวเข้าสู่ DISRUPTION”

หลักสูตรนิเทศศาสตร์ สาขาวิชานิเทศศาสตร์นวัตกรรมและผู้ประกอบการธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ นำทีมโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวลักษณ์ ห่วงเย็น และคณะกรรมการโครงการฯ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รรินทร วสุนันต์  อาจารย์วรภัทร จัตุชัย ได้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการ อบรมหัวข้อ คุณธรรมจริยธรรม “การเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ตลอดชีวิตกับเยาวชนในศตวรรษที่ 21 เพื่อเตรียมความพร้อมการเป็นพลเมืองพลโลกที่ดี และปรับตัวเข้าสู่ DISRUPTION” ซึ่งพระครูปลัดกวีวัฒน์ ดร. ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชาธิวาสวรวิหาร หัวหน้าสำนักงานพระสอนศีลธรรม อาจารย์ประจำคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย มาเป็นวิทยากรธรรมะบรรยายในครั้งนี้  ซึ่งได้จัดให้มีขึ้นเมื่อวันอังคารที่  8 ตุลาคม 2562 ณ วัดราชาธิวาสวรวิหารกรุงเทพมหานคร วัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง การดำเนินชีวิตและการทำงานที่ประสบความสำเร็จและมีความสุข โดยมุ่งที่การส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อรู้ (Learning to Know) เน้นองค์ความรู้ การเรียนรู้เพื่อปฏิบัติจริง (Learning to Do) เน้นการพัฒนาทักษะ พัฒนาสมรรถนะ และศักยภาพตนเอง การเรียนรู้เพื่อชีวิต (Learning to Be) เป็นการพัฒนาทักษะชีวิตอย่างเป็นองค์รวม และการปรับตัวอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข การเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน (Learning to Live Together) เน้นการเรียนรู้ในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติ พึ่งพากันและกัน การเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลง (Learning to Change) พัฒนาศักยภาพทางความคิด การตัดสินใจ และการเรียนรู้ด้วยตนเอง  เน้นการเรียนรู้ที่เกิดจากความต้องการของผู้เรียนอย่างแท้จริงและลงมือปฏิบัติเพื่อให้เกิดประสบการณ์ตรงและต่อยอดความรู้นั้นได้ด้วยตนเองผ่านบริบทความเป็นจริง และการสร้างโอกาสให้ผู้เรียนได้เข้าถึงแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพ และเสริมสร้างสติ ปัญญาการเรียนรู้ให้เกิดความยั่งยืน

« of 2 »