ออมสิน จับมือ สวนดุสิต และอีก ๑๕ สถาบันอุดมศึกษา ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” ปี ๒๕๖๐ – ๒๕๖๑

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ญาลิสาฐ์ ต้นสอน คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ร่วมด้วย อาจารย์อังคณา โสภารัตนกุล ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการเงิน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ณัฏฐดา ศรีมุข กรรมการบริหารหลักสูตรฯ และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วมร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกิจกรรมเสริมสร้างและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี ๒๕๖๐ – ๒๕๖๑ “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น” ระหว่างธนาคารออมสิน กับ สถาบันอุดมศึกษา ๑๖ แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยศิลปากร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหาสารคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยมีนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน และผู้บริหารอุดมศึกษาทั้ง ๑๖ แห่ง ร่วมในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงดังกล่าว เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ ห้องประชุมบุรฉัตร ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่
วัตถุประสงค์โครงการ คือ ความร่วมมือระหว่างธนาคารออมสินกับสถาบันอุดมศึกษา เพื่อลงพื้นที่ชุมชน ศึกษาวิเคราะห์และพัฒนาองค์ความรู้ทางธุรกิจมาประยุกต์ใช้ในการวางแผนและแก้ไขปัญหา ประกอบด้วย การจัดการด้านทรัพยากร รูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ และตราสินค้า พัฒนากระบวนการผลิต ทำแผนการเงิน และจัดทำบัญชี การจัดการราคา และความสามารถในการทำกำไร ฯลฯ เพื่อประชาชนจะได้พัฒนาอาชีพควบคู่ไปกับการเรียนรู้ตลอดเวลา ส่งเสริมการค้าขายในอาชีพของตนเองอย่างมีประสิทธิภาพและพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ และธนาคารออมสินยังส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้สร้างแนวคิดนวัตกรรมใหม่ๆ ผ่านโครงการประกวด GSB สุดยอด SMEs Startup อีกด้วย