ขอเชิญส่งข้อเสนอโครงการ ประจำปี 2561

ข้อเสนอโครงการวิจัย

กองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.)   มีความประสงค์สนับสนุนทุนดำเนินการวิจัยประเภทที่ ๑ โครงการที่เกิดจากผู้ขอรับการส่งเสริมและสนับสนุนจากเงินกองทุนฯ ซึ่งเป็นการให้ทุนแบบเปิดกว้างทางความคิดสร้างสรรค์ จำนวน ๓๐๐,๐๐๐,๐๐๐ บาท โดยมีกรอบทิศทาง ๖ ด้าน ดังนี้

๑. ด้านการให้บริการโดยทั่วถึง เป็นการจัดให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้ด้อยโอกาสได้เข้าถึงบริการอย่างทั่วถึง

๒. ด้านการส่งเสริมชุมชน เป็นการส่งเสริมชุมชนและสนับสนุนผู้ประกอบกิจการบริการชุมชน

๓. ด้านการวิจัย การวิจัยด้านกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม และการวิจัยภายใต้ห้วข้อ Industry ๔.๐, Finance Technology, Smart Health, Smart Agriculture, Smart City, Cyber Security, สิ่งอำนวยความสะดวกคนพิการและคนด้อยโอกาส, ป้องกันสาธารณภัย, รู้เท่าทันสื่อ

๔. ด้านการพัฒนาบุคลากร เป็นการฝึกอบรม ๑) กลุ่มผู้ปฏิบัติงานกิจการ ๒) กลุ่มประชาชนทั่วไป ๓) กลุ่มนักเรียน นักศึกษา

๕. ด้านมาตรฐานจริยธรรม เป็นการส่งเสริมการดำเนินงานขององค์กรซึ่งทำหน้าที่จัดทำมาตรฐานทางจริยธรรม

๖. ด้านคุ้มครองผู้บริโภค เป็นการส่งเสริมและคุ้มครองผู้บริโภคด้านกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม

ในการนี้ สถาบันวิจัยและพัฒนา จึงขอเชิญอาจารย์/นักวิจัยที่สนใจส่งข้อเสนอโครงการ (ตามเอกสารแนบ) จำนวน ๑ ชุด มายังสถาบันวิจัยฯ ภายในวันที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ เพื่อสถาบันวิจัยฯ ได้ดำเนินการพัฒนาข้อเสนอโครงการให้มีคุณภาพก่อนการจัดส่งเพื่อขอทุนฯ ต่อไป หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ นางสาวณิชาภัส ตั้งบวรพิมล เบอร์โทรศัพท์ ๐๒-๒๔๔-๕๒๘๓-๔