ขอแจ้งข้อเสนอแนะที่ประชุมอนุกรรมการด้านการเงิน ทรัพย์สินและงบประมาณ ประจำเดือน กันยายน 2560

จากการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการเงิน ทรัพย์สินและงบประมาณ ครั้งที่ ๑๒(๒๖)/๒๕๖๐ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๖๐ นั้น โดยกองนโยบายและแผน ได้เสนอวาระเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องหลักเกณฑ์และแนวทางการจัดสรรงบประมาณและแผนปฏิบัติงานและการจัดสรรงบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๑ ซึ่งที่ประชุมได้มีข้อเสนอแนะว่า มหาวิทยาลัยควรมีแผนในการบริหารกำลังคนในกรณีที่จำนวนนักศึกษาลดลง เช่น การเพิ่มสมรรถนะอาจารย์ การสร้างความเข้มแข็งของคณะ เพื่อเพิ่มรายได้ให้กับมหาวิทยาลัย รวมทั้งการจัดทำแผนการตลาดของหลักสูตรต่างๆ เพื่อดึงดูดให้มีผู้เรียนเพิ่มขึ้น ในการนี้ ฝ่ายเลขานุการที่ประชุมคณะอนุกรรมการด้านการเงินฯ จึงขอแจ้งข้อเสนอแนะดังกล่าวเพื่อให้หน่วยงานรับทราบและพิจารณาดำเนินการต่อไป